Câu chuyện sản phẩm Rượu Thanh Bảo

RƯỢU SIM THANH BẢO

“Nước giếng Ngoài vừa trong vừa mát
Gái Đình Hát vừa giỏi vừa xinh
Yên bình cộng với gấm hoa
Nơi miền quê ấy ai qua nhớ hoài”

Người con gái Cẩm Yên quê tôi từ lâu đã nổi tiếng ngoan hiền với nước da trắng ngần bởi được uống nguồn nước mát lành từ các giếng làng tại địa phương. Cũng từ nguồn nước ấy, người dân nơi đây đã gánh về nấu nếp ủ cơm, làm nên thương hiệu Rượu nếp Cẩm Yên vừa thơm vừa ngọt. Kể từ ngày có nước nguồn hồ Kẻ Gỗ, đồng đất ngày một xanh tươi, làng xóm quê tôi ngày thêm trù phú.

Là người con xa quê đi lao động xuất khẩu, tôi vẫn luôn đau đáu ước nguyện được làm giàu trên chính mảnh đất quê mình. Những năm tháng sống tại đất Hàn, thi thoảng trong những cuộc vui uống rượu Soju, tôi lại nhớ tới hương vị rượu quê mình da diết. Tôi vẫn luôn ước mong giá như rượu quê mình được đưa sang đây phục vụ thì tốt biết mấy!

Sau một thời gian nơi xứ người, về nước, mang theo bộ lọc khử Aldehyde và methanol công nghệ Hàn Quốc, tôi bắt tay vào sản xuất dây chuyền rượu nếp. Rượu được làm từ thứ rượu nếp Cẩm Yên truyền thống rồi đem khử độc tố bằng công nghệ mới, tạo ra thương hiệu Rượu nếp Thanh Bảo của vùng quê Cẩm Xuyên. 

Hiện nay Rượu nếp Thanh Bảo đã được đăng ký thương hiệu độc quyền, nhờ hương vị thơm ngon nên rất được thị trường ưa chuộng, trở thành loại rượu sạch có mặt trên các bàn tiệc, trong những cuộc vui hay làm quà biếu trên khắp mọi miền đất nước. Tuy thế, tôi vẫn không nguôi ý định xuất khẩu rượu quê mình ra thị trường nước ngoài.

Một lần cùng bạn bè dã ngoại, bơi thuyền dạo chơi trên hồ Kẻ Gỗ, nhìn những đồi sim bạt ngàn soi bóng nước hồ trong vắt, thưởng thức những quả sim chín mọng ngọt lành, tôi nảy ra ý đính làm đa dạng sản phẩm rượu của mình bằng chính những nguyên liệu sẵn có trên mảnh đất quê hương Cẩm Xuyên. Và sản phẩm Rượu sim Thanh Bảo được ra đời cũng từ đó.

Những quả sim mật chín mọng trên vùng đồi Kẻ Gỗ được thu hái, tuyển lựa những quả không dập nát, rửa sạch để ráo, sau đó trộn với một chút đường kính, cho vào thùng ủ ba tháng mười ngày, chờ lên men rồi đem ngâm với rượu nếp Thanh Bảo. Rượu sẽ được đựng trong các chum sành, bịt miệng bằng lá chuối khô bên trong và một lớp màng ni lông bên ngoài để đảm bảo không khí không vào được bên trong. Sau một thời gian, dùng gáo dừa múc ra khỏi ché, mùi thơm bốc ra từ rượu nếp và sim chín hoà quyện vào nhau tạo thành một hương thơm dịu ngọt quyến rũ khó cưỡng. Đưa lên miệng nếm, chắc chắn quý khách sẽ rất hài lòng với vị cay của rượu, vị ngọt của sim. Nếu ai đã từng một lần thưởng thức sẽ không thể quên được thứ đồ uống thơm ngon bổ dưỡng ấy. Đúng như người dân nơi đây vẫn thường nói: “Ngon từ rượu, ngọt từ sim”.

Với nguồn nguyên liệu sạch, tự nhiên tại địa phương, rượu sim Thanh Bảo để càng lâu càng ngon. Khi thưởng thức, quý vị nên dùng loại ly to miệng rộng, nhâm nhi từng chút một để mùi thơm của rượu xông lên tận hốc mũi, để vị ngọt của sim thấm vào tận khoang miệng. 

Hiện tại, nhờ đầu tư công nghệ mới vào quá trình sản xuất cũng như được truyền thông đúng cách, Rượu sim Thanh Bảo đã và đang được khách hàng ở các tỉnh thành trong cả nước biết đến và tin dùng. Cơ sở sản xuất Rượu sim Thanh Bảo luôn cố gắng phát triển hơn nữa để sản phẩm vươn xa hơn không những tại thị trường Việt Nam mà còn nổi danh trên thị trường quốc tế. 

RƯỢU NẾP THANH BẢO NGON HẢO HẠNG

Vùng quê Yên Hòa (Hà Tĩnh) đầy nắng và gió, những cánh đồng bát ngát, những con đường làng bê tông rộng rãi, hai bên trải dài những hàng rào xanh thơ mộng xen lẫn những vườn cây trĩu quả đủ gợi cho ta cảm giác mát mẻ, bình yên của miền quê trù phú. Chính miền đất ấy là nơi thích hợp cho những cánh đồng lúa phì nhiêu hai mùa xanh tốt, đặc biệt là cây lúa nếp. Nguồn nguyên liệu chính tạo nên hương vị rượu nếp thơm nồng, dịu ngọt khác biệt, dù uống một lần cũng không thể quên. Người ta từng nói rượu nếp quê thơm ngon như vậy bởi vì được chiết xuất từ gạo nếp trồng trên vùng đất thịt nặng, kết hợp với với cái nắng của miền Trung hòa quyện với cái mặn mòi của gió biển, pha lẫn với niềm tự hào của người dân nơi đây.  

Sinh ra và lớn lên trên mạnh đất quê hương Yên Hòa, được ông bà truyền cho bí quyết nấu rượu thủ công đã có từ lâu đời. Rượu được nấu từ gạo nếp trộn với men. Thứ gạo nếp dẻo thơm thấm đượm bao giọt mồ hôi của những người nông dân quê tôi cần cù, chất phác. Men được làm từ mấy vị thuốc bắc bổ dưỡng. Nước nấu rượu phải là thứ nước sạch tự nhiên. Trải qua quá trình ngâm ủ, lên men tự nhiên và được chưng cất thủ công tạo ra loại rượu quê với hương vị thơm ngon làm say đắm lòng người. Tuy nhiên nấu rượu theo phương pháp thủ công truyền thống vẫn có được rượu ngon nhưng không tránh khỏi những tạp chất và độc tố như Andehid, Methanol có trong rượu nên khi uống nhiều sẽ gây đau đầu và không đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Là người con xa quê đi xuất khẩu lao động, tôi luôn đau đáu ước nguyện được làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Sau một thời gian xa xứ về nước, tôi đã bắt tay tìm hiểu và nghiên cứu để phát triển nghề nấu rượu truyền thống của ông cha. Để có sản phẩm rượu nếp đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng, tôi đã đầu tư hệ thống máy móc thiết bị hiện đại vào quy trình sản xuất. Sản phẩm rượu nếp Thanh Bảo được sản xuất theo phương pháp truyền thống kết hợp với thiết bị công nghệ hiện đại khử lọc độc tố đảm bảo an toàn nhưng vẫn giữ được hương vị của rượu nếp truyền thống. Nếu quý vị được thưởng thức rượu nếp Thanh Bảo của chúng tôi sẽ không quên được mùi vị đặc trưng của nó. Khi ta rót ra một chén rượu quý khách sẽ thấy được độ trong veo, sóng sánh của nó, mùi thơm cay luồn vào cánh mũi, cảm giác tê tê đầu lưỡi, vị ngọt lịm lan truyền, đọng lại nơi cổ họng làm cho ta không thể nào quên. Đây là đồ uống đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa dân dã, vừa tiết kiệm nhưng vẫn rất sang trọng nhờ nhãn mác, bao bì đẹp. Chúng tôi đã dày công nghiên cứu thị trường và đưa ra các loại chai kiểu dáng thích hợp với túi tiền và nhu cầu của người tiêu dùng. Đó là một trong những điểm khác biệt của rượu nếp Thanh Bảo so với những sản phẩm khác.

Nhờ đầu tư thiết bị hiện đại và tuân thủ quy trình sản xuất nghiêm ngặt nên sản phẩm rượu nếp Thanh Bảo có uy tín trên thị trường và được nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Rượu là đồ uống không thể thiếu được trong mỗi cuộc vui, liên hoan, tiếp khách cũng như làm món quà quê biếu tặng người thân, bạn bè trong Nam, ngoài Bắc. Chúng tôi tự hào giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm Rượu nếp Thanh Bảo do cơ sở chúng tôi sản xuất. Cơ sở chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu để xây dựng thương hiệu và phát triển hơn nữa để sản phẩm vươn xa không những thị trường trong nước mà còn hướng tới thị trường quốc tế góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, xóa đói giảm nghèo và nâng cao thu nhập./.