Sứa ăn liền Thái Long

Là một cơ sở thu mua sứa sơ chế gần 20 năm, nhận thấy nguồn nguyên liệu dồi dào từ biển cả, nắm bắt được xu hướng và nhu cầu thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước, cuối năm 2017, cơ sở kinh doanh Thái Long đã dày công tìm hiểu, học hỏi, bắt tay thực hiện mô hình sản xuất sứa ăn liền và cho ra sản phẩm sứa ăn liền Thái Long với quy mô ban đầu 5tấn/năm.

Hàng năm, từ tháng Giêng đến tháng 3 Âm lịch, ngư dân huyện Nghi Xuân nói riêng và Hà Tĩnh nói chung lại rộn ràng chuẩn bị ngư cụ cho mùa đánh bắt sứa biển mà người dân thường ví là mùa thu hoạch “vàng trắng”, những con sứa tươi, trắng, sạch sẽ, không lẫn tạp chất, đầy đủ chân, không có vết rách trên cơ thể là những tiêu chuẩn được cơ sở Thái Long chọn lọc kỹ lưỡng cho quy trình sản xuất của mình. Sứa tươi sau khi thu hoạch được đem đi sơ chế ngay bằng cách rửa sạch, loại bỏ hết nội tạng và đưa vào máy cắt định hình, sau đó cho vào máy quay trong thời gian 8 tiếng cho sạch nhớt và đưa vào muối ngay bằng cách ngâm với nước muối với hàm lượng 25 -270 mặn để tránh vi khuẩn xâm nhập trong thời gian 30 ngày; đồng thời bổ sung muối thường xuyên để duy trì độ mặn tránh sản phẩm bị mềm, nhũn. Khi sứa chín đưa vào chế biến bằng cách ngâm rã nước sạch trong 3-5 giờ, rửa lại nước lọc, bổ sung gia vị và đưa vào đóng gói thành sản phẩm sứa ăn liền.

Với phương châm “Chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu”, các bước trong quy trình sản xuất sứa ăn liền Thái Long luôn được cơ sở kiểm soát chặt chẽ. Ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào, cơ sở chỉ thu mua nguyên liệu đảm bảo các tiêu chuẩn đặt ra, có hợp đồng liên kết chặt chẽ đối với các chủ thuyền ở địa phương; ứng dụng vận hành máy móc hiện đại vào sản xuất như máy quay, máy cắt công nghiệp, hạn chế các thao tác thủ công với các dụng cụ thô sơ, kho xưởng được định kỳ vệ sinh sạch sẽ nên yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm sứa ăn liền luôn được đảm bảo

Sứa ăn liền Thái Long được chế biến từ sứa tươi, muối tạo thành sản phẩm sứa chín có màu trắng tự nhiên, đan xen, kết hợp với màu sắc của các gia vị ớt, tỏi. Sản phẩm dai, ngon, giòn, vị thanh mát, không sử dụng hóa chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm…, là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Sứa ăn liền Thái Long là sản phẩm được chế biến sẵn, bạn có thể dùng ngay hoặc chế biến thành các món nộm khác nhau rất đơn giản và nhanh chóng. Với hương vị chua ngọt thơm ngon của gia vị, độ giòn, dai đặc trưng của sứa, sản phẩm đảm bảo sẽ làm hài lòng khẩu vị của nhiều thành viên trong gia đình. Sứa ăn liền Thái Long được đóng gói kín đáo, giúp bạn dễ dàng bảo quản và sử dụng trong gia đình. Với những ưu điểm vượt trội nên sản phẩm không chỉ được người tiêu dùng trong tỉnh lựa chọn mà đang được phủ sóng tới thị trường các thành phố lớn như Hà Nội và một số tỉnh thành phía Bắc.

Năm 2019 sứa ăn liền Thái Long tham gia vào chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) Hà Tĩnh. Sản phẩm đã được xây dựng thương hiệu, cải tiến mẫu mã, bao bì đẹp mắt, thay đổi quy cách đóng gói thuận tiện cho người tiêu dùng - Đây sẽ là cơ hội “chắp cánh” nâng tầm sản phẩm cho sứa Thái Long vươn ra thị trường rộng lớn!